เผยโฉม มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน ใหม่ รถยนต์ที่สานต่อตำนานความแรงในสนามแข่ง

by Admin / Monday, 8 January 2018 / เต๊นท์รถมือสอง ศูนย์รวมรถมือสอง นอบ ออโต้คาร์ NOP AUTOCAR
เต๊นท์รถมือสอง นอบออโต้คาร์

สำหรับแฟนๆ ของรถมินิในเมืองไทยแล้ว งานนี้ต้องถือว่าเป็นการเปิดตัวได้อย่างตื่นตาตื่นใจจริงๆ เมื่อ มินิ ประเทศไทย เผยโฉมรถยนต์ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์ พรีเมียม คอมแพ็ค ที่นอกจากดีไซน์จะสวยเตะตา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของรถตระกูลมินิแล้ว ยังมาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่ระดับรถแข่ง แรงได้ทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะออฟโรดหรือออนโรด

ความแรง ความปราดเปรียว และความคล่องตัวในการขับขี่ของรถรุ่นนี้ นับเป็นการสานต่อตำนานของรถมินิที่มีจุดกำเนิดจากความเชื่อที่ว่า ดีไซน์ของมินินั้นไม่ได้เป็นไปเพื่อเรื่องความประหยัดหรือใช้ได้คล่องตัวเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องมีความสปอร์ตเต็มตัวด้วย ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตในช่วงปลายทศวรรษ 1950s

เรื่องราวของรถมินิเริ่มต้นขึ้นในปี 1956 เมื่อ Sir Alec Issigonis นักออกแบบรถยนต์ ได้รับมอบหมายจาก British Motor Corporation (BMC) ให้ออกแบบรถยนต์ โดยมีโจทย์ว่าจะต้องเป็นรถยนต์ 4 ที่นั่งที่จัดเก็บสัมภาระได้และประหยัดพลังงาน หลังจากนั้น John Cooper นักแข่งรถที่เชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องยนต์และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท  Cooper Car Company ที่ผลิตรถ Formula 3 และ Formula 1 ได้ลงความเห็นว่ารถมินิไม่ใช่มีดีแค่ประหยัด แต่ยังเป็นรถที่ขับสนุก มีความสปอร์ตเต็มตัว

ผลที่ได้จากความร่วมมือกันครั้งนั้นก็คือ รถมินิที่ขับเคลื่อนล้อหน้า จุดศูนย์ถ่วงต่ำ เพราะล้อทั้งสี่ของตัวรถมีส่วนที่ยื่นออกมาน้อยมาก  และเป็นรถที่เป็นส่วนผสมระหว่างรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำ ซึ่งเป็นความถนัดของ Issigonis กับรถสปอร์ตที่เร็วและขับขี่สนุก ซึ่งเป็นความถนัดของ Cooper

ความเร็วและความแรงของรถมินินั้นได้รับการพิสูจน์ให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้างยิ่งขึ้น เมื่อรถมินิได้สร้างตำนานความสำเร็จในการแข่งขันรถ Monte Carlo Rally โดยคว้าแชมป์ 4 ปีซ้อน ตอกย้ำสมรรถนะความแรงของรถเล็กที่ไม่แพ้ใคร

ความสำเร็จจากสนามแข่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่จุดประกายความนิยมในรถมินิ ที่ถูกปรับแต่งโดย Cooper จนทำให้ชื่อคนจดจำรถยี่ห้อนี้ว่า รถมินิ คูเปอร์ นับตั้งแต่ยุคนั้นเป็นต้นมา

นั่นคือเรื่องราวในอดีตของรถมินิ คูเปอร์ ก่อนจะเข้าสู่ยุคใหม่ของรถมินิที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 1999 หลังการจับมือกันระหว่าง BMW และ Michael Cooper ลูกชายของ John Cooper ที่สานต่อความตั้งใจเดิมของพ่อภายใต้ชื่อ MINI ซึ่งนอกจากจะสร้างความโดดเด่นบนท้องถนนด้วยโมเดลใหม่ๆ ที่ออกมาแล้ว ยังผงาดในวงการมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง

กระทั่งมาจนถึงรถยนต์ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน ใหม่ ที่ยังคงจิตวิญญาณของรถมินิ คูเปอร์ และความคลาสสิกของ ‘go-kart feeling’ ในแบบฉบับมินิ ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่เพิ่งจบลงไป โดยโมเดลนี้มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ ALL4 และเทคโนโลยี Twin Tower Turbo ของมินิที่สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กม. ได้ภายใน 6.5 วินาที


ทั้งยังพ่วงด้วยชุดแต่งในตระกูลจอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ ที่มีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถแข่ง พร้อมด้วยโปรแกรม MINI Service Inclusive (MSI) กับแพ็คเกจเริ่มต้น MSI Standard ที่ครอบคลุมระยะการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และรับประกัน 3 ปีแบบไม่จำกัดระยะทาง


ใครที่อยากสัมผัสโฉมใหม่ที่มีสไตล์ของมินิ ที่ยังคงความเร็วและความปราดเปรียวอันเป็นเอกลักษณ์สุดคลาสสิกไว้เหมือนเช่นหลายสิบปีก่อน  สามารถสัมผัสประสบการณ์นี้ด้วยตัวเองได้ที่ผู้จำน่ายรถมินิอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมินิ ประเทศไทย ได้ที่https://www.facebook.com/MINI.Thailand/

 

ที่มา : https://auto.sanook.com/61693/

บริษัท นอบ ออโต้คาร์ จำกัด

ศูนย์รวมรถยนต์มือสองคุณภาพดี ราคาถูก มีรถให้เลือกทุกประเภท ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ติดต่อได้ทันที ค้นหารถได้ง่าย มีรถเข้าใหม่ทุกวัน

ติดต่อสอบถาม

สำนักงาน 074-801897
ฝ่ายขาย 091-1696752 คุณเจ
ฝ่ายขาย 062-0598809 คุณหนิง

Line ID: @nopautocar

แผนที่ Google Map

แผนที่บริษัท

สาขา บริษัท นอบ ออโต้คาร์ จำกัด

สาขา 1 เลขที่ 264 ม.14 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา 90110

สาขา 2 เลขที่ 99/10 ม.5 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา 90110

สาขา 3 เลขที่ 528/29 หมู่ 7 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช 80130
Tel: 095-4651625 (คุณชม) Line: 095-4651625

สาขา 4 เลขที่ 122/18 ถ.พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง 92000
Tel: 087-3969365 (คุณวุฒิ)

TOP